Trong thời kỳ cổ đại, quả óc chó được gọi là loại hạt của các vị thần. Ngày này, sau nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học gọi quả óc chó là vua của các loại hạt vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chúng mang lại.

Dưới đây là những lợi ích nhờ bổ sung hạt óc chó vào chế độ ăn.

Tốt cho sức khỏe não bộ

Hạt óc chó giàu acid béo omega 3 rất tốt cho sức khỏe não bộ, chống stress và trầm cảm. Bạn hãy dùng hạt óc chó làm món ăn vặt.

Điều chỉnh giấc ngủ

Hạt óc chó là một trong những loại hạt tốt nhất giúp điều chỉnh giấc ngủ. Hạt óc chó chứa melatonin, một hormone giúp bạn ngủ ngon. Ăn 2-3 hạt óc chó trước khi đi ngủ hoặc vào buổi chiều sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Tốt cho tim

Hạt óc chó giàu omega-3 và chứa các acid béo không bão hòa đơn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn hạt óc chó giúp phòng ngừa các vấn đề liên quan tới tim. Bạn nên ăn 2-3 quả óc chó mỗi ngày.

Tăng cường sức khỏe xương

Hạt óc chó cũng rất tốt cho xương. Các acid béo cần thiết (EFAs) trong hạt óc chó hỗ trợ hấp thu calci, nhờ vậy giúp xương khỏe mạnh.

Hỗ trợ chuyển hóa

Ăn hạt óc chó giúp hỗ trợ thúc đẩy chuyển hóa. Hạt óc chó chứa EFAs và các khoáng chất như mangan, đồng, kali, calci, sắt, magiê, kẽm và selen giúp tăng cường chuyển hóa.

(theo Univadis/Boldsky)